Cách tính trọng lượng thể tích mới

Cách tính trọng lượng thể tích mới

Cách tính trọng lượng thể tích mới

Cách tính trọng lượng thể tích mới

Cách tính trọng lượng thể tích mới
Cách tính trọng lượng thể tích mới
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
Tra cứu hành trình

Cách tính trọng lượng thể tích mới

Từ ngày 01/06/2009, Pacific Express sẽ chuẩn hóa cách tính trọng lượng thể tích đối với các loại hàng có tỷ trọng thấp. Theo đó, hệ số chuyển đổi thể tích mới là 200 (m) hoặc 5.000 (cm) và được áp dụng cho các dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế của Pacific Express. Đối với đường bộ, đường sắt trong nước thì hệ số chuyển đổi là 3.000 (cm)

Cách tính trọng lượng thể tích: 

   

 

Dài x Rộng x Cao (m) x 200

 

 

 Tại sao tỷ lệ tính toán là 200kg/m3 ?

Các kiện hàng nhẹ có kích cỡ lớn thường được tính phí dựa trên trọng lượng thể tích đo được, tức khoảng không kiện hàng chiếm chỗ, hơn là trọng lượng cân thực tế. Từ nhiều năm nay, trọng lượng thể tích được tính theo số đo 3 chiều của kiện hàng (Dài x Rộng x Cao) bằng ‘mét’ và nhân với hệ số 167. Nhờ vào những tiến bộ khoa học, hàng hóa ngày nay trở nên nhẹ và dễ vỡ, cần phải đóng gói cồng kềnh hơn để bảo vệ. Điều này khiến lô hàng chiếm nhiều không gian hơn.

Bằng cách áp dụng hệ số chuyển đổi mới, Pacific Express có thể phát huy tối đa tải trọng của máy bay vận chuyển đồng thời mang đến cho khách hàng những lợi ích trong việc tiết kiệm chỗ. Pacific Express khuyến khích khách hàng sử dụng bao bì đóng gói hiệu quả nhằm giảm thiểu thể tích của kiện hàng và kết quả là giảm chi phí vận chuyển.

Pacific Express xác định trọng lượng thể tích như thế nào ?

Trong quá trình xử lý hàng tại trung tâm tiếp nhận, các kiện hàng sẽ được chuyển qua một máy quét thể tích để xác định trọng lượng và kích thước. Hệ thống kế toán sẽ tự động điều chỉnh số ký theo trọng lượng thể tích nếu kết quả cho thấy trọng lượng thể tích cao hơn trọng lượng thực tế.

Các dịch vụ được áp dụng hệ số chuyển đổi thể tích mới:

Dịch vụ chuyển phát nhanh theo giờ, Chuyển phát nhanh toàn cầu, Dịch vụ hàng nặng, Chuyển phát nhanh tiết kiệm, Hàng nặng tiết kiệm, Dịch vụ nội địa và Dịch vụ hàng đặc biệt.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên lạc Phòng dịch vụ khách hàng số 028.3997 1962

 

 

 

Hỗ trợ khác

Giới thiệu

Pacific Express được thành lập vào năm 2002. Chúng tôi rất tự hào là nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát quốc tế và quốc nội về tài liệu và hàng hóa, các dịch vụ về kho bãi, môi giới hải quan, phân phối hàng hóa và các dịch vụ về xuất nhập khẩu. Pacific Express thực hiện điều này bởi đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình và có nhiều kinh nghiệm. Pacific Express đang phát triển lớn mạnh trong việc cung cấp các dịch vụ tốt nhất về chuyển phát và giao nhận hàng hóa đi quốc tế và quốc nội cho các công ty trong lĩnh vực bán lẻ trên toàn thế giới.

backtop